Thịt heo đông lạnh được trử dài ngày trong những kho lạnh hoặc vận chuyển trong Container lạnh ở mức nhiệt độ -18°C đến -25°C. Ở ngưỡng nhiệt độ này, thịt sẽ đông cứng và có thời gian lưu trử lâu nhất.
Đọc thêm: - Tư vấn mở cửa hàng thịt sạch Meat Deli - Tư vấn mở cửa hàng thịt sạch Pork Shop CP |
Khi thịt đến tay cửa hàng thịt, thịt sẽ được trưng bán trong những tủ đông kính cong để khách hàng dể dàng thấy thịt, tủ cái đặt ở ngưỡng nhiệt độ -15°C đến -18°C để trưng bày bán
Đối với thịt tươi sống, hay còn gọi là thịt nóng, thịt sẽ trưng bày trong tủ mát trưng bày thịt có ngưỡng nhiệt độ từ -2°C đế +2°C là tốt nhất
Khi thịt qua xử lý bằng cách đóng gói bằng phương pháp Oxy Fesh 9 thì thời gian lưu trử trưng bày lâu hơn và tươi ngon hơn
Theo thông tin từ báo VOH, thì thịt đông lạnh có ngưỡng trử đông như sau
- Thịt heo để nhiệt độ bảo quản thích hợp là – 1 đến 3°C nên để trong tủ lạnh tối đa 3 tháng.
- Bò bít tết, thịt quay nên để trong tủ lạnh từ 3 – 5 ngày.
- Thịt xay, xúc xích tươi nên để trong tủ lạnh từ 1 – 2 ngày.
- Xúc xích chín nên để trong tủ lạnh, đã mở gói thì 1 tuần, chưa mở gói thì 2 tuần.
- Thịt bò tươi để nhiệt độ thích hợp là – 3°C và nên để trong tủ lạnh tối đa 2 tháng.
- Thịt dê tươi để nhiệt độ thích hợp là – 3°C và nên để trong tủ lạnh tối đa 3 tháng.- Thịt lợn tươi để nhiệt độ thích hợp là – 1 đến 3°C nên để trong tủ lạnh tối đa 3 tháng.
- Thịt gia cầm đông để nhiệt độ thích hợp là – 12°C nên để trong tủ lạnh tối đa 3 tháng.
- Thịt gia cầm tươi để nhiệt độ thích hợp là -1 đến 1°C nên để trong tủ lạnh tối đa 3 tháng.
- Cá đông để nhiệt độ thích hợp là -12°C nên để trong tủ lạnh tối đa 2 tuần.
- Cá tươi để nhiệt độ thích hợp là -1 đến 1°C nên để trong tủ lạnh tối đa 5 đến 6 ngày.
- Tôm để nhiệt độ thích hợp là -7°C nên để trong tủ lạnh tối đa 5 đến 6 ngày.
- Trứng để nhiệt độ thích hợp là 2 đến 10°C nên để trong tủ lạnh tối đa 20 ngày. Có thể gói trứng vào giấy báo hoặc vải rồi để ngăn mát tủ lạnh.